วันเสาร์ที่ 6 กรกฎาคม พ.ศ. 2556

ตำลึง


ตำลึง เป็นผักพื้นบ้าน ที่ปลอดสารพิษแน่นอน มีคุณค่าอาหารสูงมาก โดยเฉพราะอย่างยิ่งมี เบตาแคโรทีนสูง ป้องกันโรค มะเร็ง และ โรคหัวใจ ขาดเลือดได้ มีแคลเซียม เหล็ก และ สารอาหารอื่นๆ อีกมากมาย

จากงานวิจัยพบว่า ตำลึง ประกอบด้วยเส้นใยที่มี ความสามารถในการจับสาร ไนโตรต์ซึ่งเป็นสารก่อ มะเร็ง ได้ดีที่สุด เืมื่อเทียบกับผักชนิดอื่นๆ ทำให้ลดอัตราเสี่ยง ในการเกิด มะเร็ง ในกระเพราะอาหารได้

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น

บทความที่ได้รับความนิยม