วันพฤหัสบดีที่ 11 กรกฎาคม พ.ศ. 2556

ถั่วเหลือง


ถั่วเหลือง อุดมด้วยโปรตีน เหล็ก แคลเซียม ไวตามินบีรวม และเลซิทิน เลซิทินสามารถลดโคเลสเตอรอล ทำให้ปริมาณไขมันในเลือดลดลง ป้องกันการเกิดไขมัน อุดตันในหลอดเลือด บำรุงสมอง ถั่วเหลือง นำมาแปรรูปได้หลายแบบ เช่น แป้งถั่วเหลือง นมถั่วเหลือง มิโสะ เต้าหู้ ฟองเต้าหู้ เป็นต้น อีกทั้งยังนำมาปรุงอาหารได้หลากรูปแบบ เป็นอาหารที่ทั้งอร่อยและมีประโยชน์ต่อร่างกายอย่างยิ่ง

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น

บทความที่ได้รับความนิยม