วันจันทร์ที่ 22 กรกฎาคม พ.ศ. 2556

ปวยเล้ง


ปวยเล้ง อุดมไปด้วย ธาตุเหล็ก แต่ ปวยเล้ง ก็มี กรดยูริก มาก คนที่ป่วยเป็น โรคเกาต์ หรือ ไข้ข้ออักเสบ จึงไม่ควรรับประทาน ปวยเล้ง มี คลอโรฟิลล์ สูง จึงเหมาะกับผู้ป่วยเป็น โรคโลหิตจาง ผู้ที่มีร่างกายอ่อนเพลีย และมีอาการเครียด ควรรับประทานสดๆ จึงดีกว่า โดยการนำไปทำสลัด ปวยเล้ง มี เบตาแคโรทีน สูง บำรุงสายตา และผิวพรรณ แถมยังต้าน มะเร็ง ได้อีกด้วย

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น

บทความที่ได้รับความนิยม