วันพฤหัสบดีที่ 25 กรกฎาคม พ.ศ. 2556

ผักโขม

ผักโขม จริงๆ แล้วนั่นคือ ผักปวยเล้ง ใบผักโขม เป็นแหล่ง เบตาแคโรทีน ชั้นเชี่ยม เมื่อเข้าสู่ร่างกายจะเปลี่ยนเป็น ไวตามินเอ ช่วยให้สายตาดี นอกจากนี้ยังมี แคลเซียม ฟอสฟอรั และ โปรตีน

ผักโขม มีเส้านใยอาหารมาก ช่วยจับ สารไนโตรต์ ที่เป็นสารก่อ มะเร็ง ซึ่งมักปนเปื้อนมาในผลิตภัณฑ์อาหารแปรรูปต่างๆ เช่น ไส้กรอก ลดความเสี่ยงในการเป็น มะเร็ง ในกระเพราะอาหาร

คนเฒ่าคนแก่มักแนะนำให้แม่ลูกอ่อนรับประทาน ผักโขม เพื่อน้ำนมเพราะ ผักโขม มี ธาตุเหล็ก สูง

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น

บทความที่ได้รับความนิยม