วันพุธที่ 10 กรกฎาคม พ.ศ. 2556

ถั่วลันเตา


ถั่วลันเตา นิยมนำมาผัดแบบจีน ใน ถั่วลันเตา มีเบตาแคโรทีนสูง เมื่อนำมาผัดกับน้ำมัน จะช่วยให้ร่างกายนำเบตาแคโรทีนไปใช้ได้เพราะเบตาแคโรทีนเป็นสารตั้งต้นของไวตามินเอ ซึ่งละลายได้ในน้ำมัน
ถั่วลันเตา มีรแร่ธาตุหลายอย่าง เช่น แคลเซียม ฟอสฟอรัส มีเส้นใยอาหารมาก เพิ่มอุจจาระ ทำให้ขับถ่ายได้คล่อง และ ที่สำคัญคือเส้นใยอาหารจะดูดสารพิษต่างๆ ในร่างกายแล้วขับออกนอกร่างกาย ช่วยป้องกัน มะเร็ง ได้ดี นอกจากนี้ ถั่วลันเตา และถั่วชนิดอื่นๆ ยังมีโปรตีนจาก พืชมากกว่าผักชนิดอื่นๆ และเป็นโปรตีนที่ดีต่อสสูขภา

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น

บทความที่ได้รับความนิยม