วันพุธที่ 17 กรกฎาคม พ.ศ. 2556

ใบปอ


สีเขียวเข้มจัดตัดกับสีขาวนวลของข้าวต้มร้อนๆ ที่พร้อมเสิร์ฟนั้น จะมีใครสักกี่คนที่รู้ว่าประกอบด้วยธาตุอาหารธรรมดาๆ แต่หากสำคัญยิ่งต่อรางกาย เช่น เหล็ก แคลเซียม เบตาแคโรทีน ตัวเอกที่ป้องกันการเกิด มะเร็ง และ โรคหัวใจขาดเลือด ใบปอยังมี ไวตามินซีสูง แต่มักจะหมดไปเพราะการผัดน้ำมันด้วยความร้อนสูง อย่างไรก็ตามคุณค่าทางอาหารอย่างอื่นๆ ยังคงอยู่อีกมาก เช่น ไวตามินบี 2 ฟอสฟอรัส ไนอาซิน และ โปรตีน เป็นต้น

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น

บทความที่ได้รับความนิยม