วันศุกร์ที่ 2 สิงหาคม พ.ศ. 2556

ผักกาดขาว


ผักกาดขาว เป็นผักสามัญที่เห็นกันดาษดื่นทั่วไป แต่มีคุณค่าทางอาหารมากมายชนิดต้องแปลกใจ ผักกาดขาว อุดมไปด้วย โฟเลต ซึ่งเป็นสารที่จำเป็นต่อการเจริญเติบโตของทารกในครรภ์ในระยะ 3 เดือนแรก ถ้าแม่ได้รับ โฟเลต น้อยเกินไป การสร้างระบบประสาทและ DNA ของทารกอาจผิดปรกติได้ นอกจากนี้ โฟเลต ยังช่วยทำให้เม็ดเลือดแดงแข็งแรงอีกด้วย

ผักกาดขาว มีสรรพคุณหลายด้าน ทั้งช่วยย่อยอาหาร ขับปัสสาวะ แก้ไอ ขับเสมหะ แก้พิษสุรา ซ้ำเส้นใยที่มีอยู่มากใน ผักกาดขาว ยังช่วยให้ผู้ที่ท้องผูกบ่อยๆ ผ่อนหนักเป็นเบาได้อีกด้วย

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น

บทความที่ได้รับความนิยม