วันพฤหัสบดีที่ 8 สิงหาคม พ.ศ. 2556

ผักชีฝรั่ง


ผักชีฝรั่ง มีดีในเรื่องกลิ่นไม่แพ้ ผักชีไทย หรือผักชีลาว มักใช้ในอาการรสจัด พวกต้มยำ ลาบ ก้อย เนื่องจากลิ่นของผักชีฝรั่ง กลบกลิ่นคาวของเนื้อสัตว์ได้อย่างดี ผักชีฝรั่ง มี ไวตามินซี สูง มี เบตาแคโรทีน สูง นำไปใช้สร้าง ไวตามินเอ บำรุงสายตา เสริมสร้างภูมิคุ้มกันร่างกาย มี ไวตามินบี 1 และ บี2 และ ไนอาซิน ให้ระบบการทำงานในร่างกายสมดุล

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น

บทความที่ได้รับความนิยม