วันอาทิตย์ที่ 21 กรกฎาคม พ.ศ. 2556

ปลาทะเล


น้ำมันจากปลาทะเล ต่างๆ เช่น ปลาแมคเคอเรล แซลมอน ทูน่า จะละเม็ด กะพงขาว ปลาทู และซาร์ดีน มีกรดชนิดหนึ่งที่อยู่ในกลุ่มกรดไข่มัน ไม่อิ่มตัวที่มีชื่อว่า โอเมก้า 3 ซึ่งมีคุณประโยชน์ต่อการทำงานของเซลล์ ช่วยให้ร่างกายทำงานอย่างมีประสิทธิภาพ หากรับประทานเป็นประจำจะป้องกัน โรคหัวใจ ได้
 

จากการวิจัยพบว่าถ้ากินปลาอย่างน้อยสัปดาห์ละ 2 ครั้ง จะช่วยลดความเสี่ยงต่อการเป็น โรคหัวใจล้มเหลว ได้ถึง 1 ใน 3 การปรุงด้วยวิธีนึ่ง ย่าง อบ และต้ม จะดีที่สุดเพราะ ช่วยรักษาน้ำมันที่มีประโยชน์ไว้ การทอดจะทำลาย โอเมก้า 3 ปลากระป๋องก็ให้ประยชน์เช่นกัน สามารถกินได้ทั้งกระดูกและก้าง ทำให้ได้แคลเซียมเพิ่มขึ้นด้วย

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น

บทความที่ได้รับความนิยม