วันพฤหัสบดีที่ 27 มิถุนายน พ.ศ. 2556

ข้าวโอ๊ต


ข้าวโอ๊ต เป็นอาหารที่ ชาวยุโรปบริโภคกันเป็นประจำ ข้าวโอ๊ต อุดมไปด้วย สารอาหารที่เป็นประโยชน์ ต่อร่างกาย ข้าวโอ๊ต 100 กรัม มีโปรตีน 12 กรัม ไวตามินอีเล็กน้อย ไวตามินบีรวม มีแคลเซียมสูง โพแทสเซียม และ แมกนีเซียม มีประโยชน์ต่อระบบประสาท ทำให้กระดูก และ ฟัน แข็งแรง

ข้าวโอ๊ต ช่วยบรรเท่าอาการเจ็บ และ ระคายเคือง ของ ลำไส้ได้เป็นอย่างดี ข้าวโอ๊ต เป็นอาหารที่ช่วยรักษาอาการ ป่วยได้ดี จึงนิยมให้ผู้ป่วยรับประทานข้าวโอ๊ต ต้ม

ข้าวโอ๊ต ยังเหมาะกับผู้ที่ป่วยโรคเบาหวานอีกด้วย ข้าวโอ๊ต มีเส้นใยอาหารที่ละลายน้ำได้ จึงช่วยลด โคเลสเตอรอลในเลือด ลดความเสี่ยงในการเป็นโรคหัวใจ

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น

บทความที่ได้รับความนิยม