วันเสาร์ที่ 29 มิถุนายน พ.ศ. 2556

คะน้า


คะน้า เป็นพืชตระกูลเดียวกับ ะหล่ำ ใบเขียวๆของ คะน้า เป็นแหล่งรวมไวตามิน และ เกลือแร่มากมาย เช่น ไวตามินซี ที่ช่วยเสริมสร้างเนื้อเยื่อให้ชุ่มชื่้นและทำให้ระบบภูมิคุ้มกันโรคสมบูรณ์ แต่ไวตามินซีสลายไปได้ง่าย ดังนั้นการรับประทานสดๆ จึงเป็นวิธีที่ดีที่สุด

นอกจากไวตามินซีแล้ว คะน้า ยังอุดมด้วยสารเบตาแคโรทีน ช่วยลด โอกาสการเป็น มะเร็ง ที่กระเพาะอาหาร ลำไส้ ลำคอ ปอด และกระเพาะปัสสาวะได้


ทีเด็ดอีกอย่างของ คะน้า คือ มีแคลเซียมสูง แถมยังดูดซึม ได้ดีกว่าแคลเซียมจากผักชนิดอื่นๆ ด้วย

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น

บทความที่ได้รับความนิยม