วันพุธที่ 26 มิถุนายน พ.ศ. 2556

ข้าวสาลี


ข้าวสาลี ก็เช่นเดียวกับข้าวที่ปัจจุบันถูกขัดสีจนขาว ขัดเอาไวตามิน และ เกลือแร่ออกไปจนหมด อย่างเช่น สังกะสี แมกนีเซียม ไวตามินบี 6 ไวตามินอี และ แทบจะไม่มีกากใยหลงเหลืออยู่เลย

แป้งสาลีชนิดไม่ขัดขาวมีคุณค่าอาหารอย่างมาก อุดมไปด้วยโปรตีน ขนมปังโฮลวีต จึงเป็นอาหารที่มีประโยชน์มาก
ข้าวสาลี นำไปเพระเป็นกล้าอ่อน นำมาปรุงอาหารจะให้คุณค่า ทางอาหารอย่างมาก เหมาะกับผู้ป่วย โรคมะเร็ง

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น

บทความที่ได้รับความนิยม