วันเสาร์ที่ 22 มิถุนายน พ.ศ. 2556

กล้าอ่อน


ในที่นี้หมายถึง การนำเมล็ดธัญพืช มาเพราะให้งอก แล้วนำมารับประทานเลย เมล็ดพืช ขณะที่กำลังงอกนั้น ปริมาณ ไวตามินจะเพิ่มขึ้นถึง 700% และ อุดมไปด้วยไวตามินบี 12 เกลือแร่ และ เอนไซม์ รับประทานกล้าอ่อนสดๆ เช่น นำไปใส่แซนด์วิช หรือ ใส่สลัดผัก

เมล็ดธัญพืช ที่นำมาเพราะได้ก็มีถั่วเหลือง ถั่วเขียว อัลฟัลฟา งา ข้าวบาร์เลย์ เป็นต้น หากได้เมล็ดธัญพืชปลอดสารพิษก็ยิงดี เมล็ดธัญพืชที่เพราะใช้เวลา 2-6 วันก็นำมารับประทานได้

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น

บทความที่ได้รับความนิยม