วันอังคารที่ 18 มิถุนายน พ.ศ. 2556

กะหล่ำปลี


น้ำ กะหล่ำปลี คั้นสดสามารถรักษาโรค แผลในกระเพราะอาหารได้ ผู้ที่เป็นโรคโลหิตจางควร รับประทน กะหล่ำปลี เพราะมีธาตุเหล็กสูง

จากการทดลอง พบว่าเม็ดเลือดแดงของกระต่าย อยู่ในระดับปกติเมื่อได้กิน กะหล่ำปลี กะหล่ำปลี ยังมี ประโยชน์ต่อผู้ที่เครียดจัด และ ผู้ป่วยด้วยโรคหัวใจ กะหล่ำปลี เป็นอาหารต้าน มะเร็ง อีกชนิดหนึ่ง จากผลการวิจัย กินกะเหล่ำปลีมากกว่า 1 ครั้งต่อสัปดาห์ จะลด โอกาสการเป็น มะเร็ง ลำไส้ในผู้ชายได้ถึงร้อยละ 66 ผู้ป่วยโรคไทรอยด์ไม่ควรกิน กะหล่ำปลี สดมาก เพราะใน กะหล่ำปลี สดมีสาร Goitrogen ซึ่งถ้ามีมากจะขัดขวางการทำงานของต่อมไทรอยด์ได้

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น

บทความที่ได้รับความนิยม