วันจันทร์ที่ 1 กรกฎาคม พ.ศ. 2556

งา


งา ชาวมังสาวิรัติทุกคนจะรู้จัก งา เป็นอย่างดี งา 100 กรัม ให้โปรตีนถึง 26 กรัม และยังมี กรดอะมิโน ที่มีประโยชน์ต่อตับและไตอีกด้วย นอกจากนี้ยังมีสารอาหารที่มีประโยชน์ต่อร่างกาย

งา 100 กรัมมีเหล็ก 7 เมิลลิกรัม และสังกะสี 10.3 มิลลิกรัม ควรรับประทาน งา พร้อมกับผลไม้หรือผักที่ให้ไวตามินซี ซึ่งจะช่วยให้ร่างกายดูดซึมสารอาหารต่างๆ ได้อย่างมีประสิทธิภาพ นอกจากโปรตีนและเกลือแร่แล้ว งา ยังมีกรดไขมันไม่อิ่มตัวและ ไวตามินอีอีกด้วย

คุณประโยชน์ที่สำคัญอย่างยิ่งของ งา อีกอย่างหนึ่งก็คือ งา มีแคลเซียมสูงมาก ใน งาดำ คั่ว 100 กรัม มีแคลเซียมสูงถึง 1,452 มิลลิกรัม ซึ่งคนปกติต้องการแคลเซียม 1,200 - 1,500 มิลลิกรัมต่อวัน ดังนั้น การรับประทาน งา เป็นประจำจะช่วยเสริมแคลเซียมให้กับร่างกายได้เป็นอย่างดี

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น

บทความที่ได้รับความนิยม