วันอังคารที่ 2 กรกฎาคม พ.ศ. 2556

ชะอม


ชะอม เป็นผัก กลิ่นแรงที่ให้เส้นใยอาหารสูง อม 100 กรัม ให้เส้นใยอาหารสูงถึง 3.9 กรัม ใยอาหาร จะจับสารก่อ มะเร็ง ต่างๆ เอาไว้เพื่อขับถ่ายทิ้งไปในที่สุด

ยอด ชะอม ที่เรานิยมนำมาทำ ไข่ทอด ชะอม รับประทานกับน้ำพริก ชะอม มีสารเบตาแคโรทีนสูง ซึ่งจะเปลี่ยนเป็นไวตามินเอ เปนสารตาน อนุมูลอิสระ ป้องกัน โรคหัวใจขาดเลือด ได้

ข้อควรระวังคือ คุณแม่ลูกอ่อน ไม่ควรรับประทาน ชะอม เพราะ เชื่อว่าจะทำให้น้ำนมแห้ง

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น

บทความที่ได้รับความนิยม